Sự Khác Nhau Giữa Collagen Gốc Bò & Collagen Gốc Cá
Collagen Gốc Bò & Collagen Gốc Cá
Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người. Tuy nhiên, thật không may, chúng ta mất khoảng 1,5% lượng collagen sản xuất trong cơ thể từ độ tuổi 20, dẫn đến tình trạng làn da mất đi độ đàn hồi tự nhiên, ít phục hồi nếp nhăn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột. Theo thời gian, tình trạng mất collagen tự nhiên cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi cơ, khớp và thậm chí là sức khỏe đường tiêu hóa của chúng ta.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung collagen dạng uống vào chế độ ăn uống có thể giúp collagen nhanh chóng đến được nơi cần thiết trong cơ thể và có thể đóng vai trò ngăn ngừa tác động của tình trạng mất collagen tự nhiên.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại collagen gốc bò và gốc cá với các công dụng và khiến mọi người phân vân không biết nên sử dụng loại nào. Bạn có thắc mắc về điểm giống và khác nhau giữa hai sản phẩm này không? Hãy đọc tiếp bên dưới.
1. Nguồn gốc Collagen Gốc Bò và Gốc Cá
Sự khác biệt chính giữa hai sản phẩm này là nguồn gốc của collagen.
Collagen cá được đánh bắt tự nhiên các loại cá ở dưới biển sâu, thông thường là cá hồi, trong đó collagen được lấy từ da + vảy của chúng thông qua quá trình thủy phân toàn phần, công nghệ sử dụng nước để bẻ gãy các phân tử collagen thành peptide để nâng cao tỷ lệ hấp thụ
Sản phẩm Marine Beauty Collagen mới nhất của Proto-col - với 10,000mg Collagen Gốc Cá giúp giải quyết triệt để các vấn đề làn da
Mặt khác, Collagen gốc bò có nguồn gốc từ da của những con bò ăn cỏ được chăn thả và đảm bảo chất lượng sống tốt. Sản phẩm Collagen gốc bò cũng được xử lý 100% collagen peptide thủy phân.
Các dòng sản phẩm Collagen Gốc Bò của thương hiệu Proto-col với mục đích và liều lượng khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng
2. Các loại Collagen trong Collagen Gốc Bò & Gốc Cá
Các nhà khoa học đã tìm thấy khoảng 28 loại collagen có trong cơ thể con người, tuy nhiên có 3 loại chiếm 90% lượng collagen của chúng ta, được gọi đơn giản là Loại I, II và III.
Collagen gốc cá có hàm lượng Loại I cao, chiếm gần 90%. Đây thường được coi là loại tốt nhất cho sức khỏe làn da + sắc đẹp, vì nó có tác dụng tạo nên cấu trúc cho da. Nó cũng có trong xương, gân và mô liên kết.
Collagen gốc cá cũng chứa collagen Loại II, có tác dụng tạo nên cấu trúc cho sụn của chúng ta và do đó có thể hỗ trợ sức khỏe khớp. Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng loại II có thể hỗ trợ sức khỏe mắt, cụ thể là hydrat hóa và ngăn ngừa khô mắt.
Collagen Gốc Bò cũng chứa loại I, nhưng khác với Collagen Góc Cá ở chỗ nó chứa collagen loại III, là loại có nhiều thứ hai trong cơ thể sau loại I. Nó được tìm thấy trong các sợi lưới, tạo thành một lưới giống như lưới hỗ trợ và cung cấp cấu trúc cho mô liên kết và các cơ quan cần kéo dài như ruột, cơ, ruột, tử cung và mạch máu.
Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng collagen loại III là một thành phần của xương và nó cũng hoạt động tốt với collagen loại I vì đặc tính tăng cường da của nó, khiến Pure Collagen trở thành một chất bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe của da, ruột, cơ và xương.
Tôi có nên dùng cả hai không?
Để hỗ trợ cơ thể và cả làn da của bạn, bạn chắc chắn có thể dùng Collagen Gốc Bò và Collagen Gốc Cá cùng nhau. Điều này sẽ đảm bảo bạn bổ sung đủ 3 loại collagen để hỗ trợ cơ thể và làn da toàn diện. Bằng cách đáp ứng các cơ sở này, bạn sẽ đảm bảo rằng mình đang giúp ích cho sức khỏe làn da, ruột, cơ, xương và khớp của mình.